Kobelco là gì ? Đại diện nào phân phối chính thức Sản phẩm – Dịch vụ – Phụ tùng của Kobelco Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất

Kobe Steel, Ltd., hoạt động trên thế giới với nhãn hiệu Kobelco là một hãng sản xuất thép lớn của Nhật có trụ sở ở Chūō-ku, Kobe. Kobe Steel cũng nắm cổ phần tại hãng công nghệ Osaka Titanium. Công ty này cung cấp gần phân nửa lượng thép dây dùng cho lò xo van động cơ ô tô trên thị trường toàn cầu.

Máy nén khí Kobelco chất lượng hàng đầu Nhật Bản

Tại các công trình xây dựng ở Việt Nam, có thể thấy máy móc đang hoạt động phần nhiều đến từ Nhật Bản.

Trong đó, đáng chú ý là số lượng máy xúc đào thủy lực của hãng Kobelco, nhà sản xuất máy xây dựng thuộc tập đoàn thép Kobe – một doanh nghiệp lớn với lịch sử hơn 100 năm của Nhật Bản. Máy xúc đào thủy lực là loại máy xây dựng phổ biến được sử dụng rộng rãi tại các công trình với chức năng san lấp mặt bằng, đào đắp đất đá và thực hiện nhiều mục đích khác…

Năm 2004, Kobelco thành lập công ty tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, kinh doanh máy xây dựng, cung cấp dịch vụ sau bán hàng, sửa chữa và phụ tùng chính hãng cho nhiều công trình xây dựng, giao thông, nhà máy…

“Máy xây dựng Kobelco kể cả mới hay máy cũ các đời trước đều có đặc trưng tốc độ hoạt động nhanh. thao tác quay toa linh động, có thể đào xới, vận hành ở các địa hình nhỏ hẹp, năng suất hoạt động cao…”, ông Konno Yoshihiro, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kobelco Việt Nam nói.

Ngoài máy xây dựng đã qua sử dụng, Kobelco Việt Nam cũng cung cấp sản phẩm máy mới với nhiều tính năng đáng chú ý: tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, hệ thống tự chẩn đoán hỏng hóc bằng tiếng Việt, buồng điểu khiển thuận tiện thao tác…

Ông Konno nói: “Ở Việt Nam, khi khách hàng muốn chọn máy xây dựng thường có suy nghĩ nhất định chọn hàng Nhật, vì hàng Nhật nhận được nhiều tin tưởng”.

“Máy xúc đào Kobelco có loại được sản xuất tại Nhật Bản và loại sản xuất tại Thái Lan, nhưng chúng tôi đảm bảo chất lượng máy đều như nhau, vì nhà máy Thái Lan được quản lý chất lượng cũng theo đúng tiêu chuẩn Nhật, từ khâu lắp ráp đến khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm”.

Ông kể: “Hàng năm, để khách hàng hiểu rõ chất lượng, chúng tôi đều mời khách Việt sang tham quan nhà máy tại Thái Lan, để tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, quy định 5S nghiêm ngặt, chất lượng sản phẩm được kiểm định bởi người Nhật”.

Hiện tuy có nhiều máy xây dựng của các hãng khác nhau được bán tại Việt Nam, nhưng chỉ Kobelco Việt Nam là công ty con trực tiếp phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất thẳng đến người sử dụng, mà không qua đơn vị thứ ba.

“Chúng tôi hoạt động với phương châm không chỉ quan tâm doanh số, mà còn tạo sự tin tưởng của khách hàng thông qua dịch vụ hậu mãi”, theo Tổng giám đốc Kobelco Việt Nam.

Phương thức hoạt động của Kobelco Việt Nam có sự tỉ mỉ rất “Nhật”. Công ty thành lập 7 văn phòng trên toàn Việt Nam, nhằm cung cấp nhanh chóng thông tin về sản phẩm, giá cả, cũng như chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, thông qua việc kiểm tra hiện trường nếu có vấn đề phát sinh, vừa giải quyết nhanh vấn đề tại chỗ vừa kịp thời báo cáo tới bộ phận quản lý ở Nhật Bản.

Có thể thấy một đặc trưng kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản, đó là để thúc đẩy doanh số bán hàng, công tác dịch vụ hậu mãi tốt là yếu tố quyết định, có chiến lược đầu tư dài hạn hơn là chạy theo lợi ích trước mắt.

Từ năm 2007, khi ông Konno được cử làm đại diện Kobelco tại Việt Nam, doanh thu bán hàng dần tăng lên, nhưng từ năm 2011, tình hình lạm phát diễn ra phức tạp khiến nhiều công trình ngừng trệ do bị cắt giảm đầu tư, nên cũng có thời điểm số máy móc bán ra bị giảm.

Ông nói: “Thời kỳ sóng gió đã qua, bây giờ là lúc xây dựng cơ sở kinh doanh bền vững. Ban đầu mục đích của các nhà sản xuất là chỉ nhập máy mới vào thị trường nhưng tôi cảm thấy về mặt chi phí đầu tư, có lẽ còn quá sớm để du nhập máy móc mới vào thị trường Việt Nam. Đầu tiên, tôi vẫn muốn khách hàng dùng thử máy đã qua sử dụng, sau khi khách hàng hiểu rõ chất lượng thì mới an tâm nhập máy mới”.

* Thông tin tham khảo:

Đại diện phân phối chính thức Sản phẩm – Dịch vụ – Phụ tùng của Kobelco Nhật Bản tại Việt Nam – https://haingoc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905737879